Dành quỹ học bổng 4 tỉ đồng cho tân sinh viên năm 2023

Chương trình “Chọn nghề - ngành - trường cùng Gen Z” và quỹ học bổng 4 tỉ đồng vừa được Trường Đại học Gia Định ra mắt nhằm hỗ trợ tân sinh viên cho năm học 2023-2024.


Thời điểm này, các cơ sở giáo dục đại học đã bắt đầu các hoạt động tư vấn tuyển sinh cho năm 2023. Trong đó, Trường Đại học Gia định ra mắt chương trình “Chọn nghề - ngành - trường cùng Gen Z” nhằm đồng hành cùng bạn trẻ thế hệ Gen Z trên hành trình tìm hiểu về nghề nghiệp, ngành học, trường học.
Chương trình hướng nghiệp được nhà trường ấp ủ trong nhiều năm khi chứng kiến thực trạng không ít học sinh, thậm chí khi là tân sinh viên vẫn còn bỡ ngỡ, mơ hồ trong việc định hướng nghề nghiệp. Một chương trình hoàn toàn miễn phí với đội ngũ chuyên gia chất lượng. Chương trình sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc chọn ngành nghề, trường học.


Cố vấn của chương trình này gồm nhiều chuyên gia đến từ trường đại học, doanh nghiệp, nhà tâm lý như Thạc sĩ - luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định; thạc sĩ Đoàn Ngọc Anh Tuấn - Giám đốc Công ty cơ khí Toàn Phát, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thời đại mới; ông Trần Phước Huy - Phó Giám đốc chi nhánh Thủ Đức của Ngân hàng Nam Á; thạc sĩ tâm lý Lê Thị Minh Hoa, hiệu trưởng trường THPT, giám đốc các chương trình đào tạo đại học...


Theo ông Trịnh Hữu Chung, chương trình hướng nghiệp này cũng thành lập đường dây nóng để các chuyên gia cùng tham gia giải đáp thắc mắc của học sinh phổ thông về nghề nghiệp, nhu cầu nhân lực của mỗi lĩnh vực ngành nghề, tư vấn cách chọn ngành học phù hợp.


Cùng với các hoạt động hỗ trợ, tư vấn hướng nghiệp, Trường Đại học Gia Định cũng tổ chức lễ ra mắt quỹ học bổng "GDU Family" dành cho tân sinh viên mùa tuyển sinh mới năm học 2023-2024 có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 4 tỉ đồng.


"Có rất nhiều em đậu đại học nhưng chỉ vì không đủ tài chính mà phải ngậm ngùi chia tay giấc mơ giảng đường. Để hỗ trợ và tạo điều kiện cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể theo đuổi giấc mơ học đại học, chúng tôi đã quyết định thành lập quỹ này" - Thạc sĩ Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, cho biết.

Nguồn: Lao động trẻ


NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét